Cây ngải chống độc ( cây ngải trắng )
Tên khoa học: Curcuma aromatica Salisb.
Họ: Zingiberaceae.
Tên gọi khác: Ngải trắng, Ngải mọi, Nghệ sùi. ngải chống độc
Trong các tài liệu nghiên cứu từ các chuyên gia Đông Y Trung Quốc , Củ ngải chống độc ( hay ngải trắng) mang nhiều hoạt chất thuộc thành phần curcumin có hiệu quả kháng sinh mạnh vì thế được chứng nhận là dược liệu có nhiều lợi ích và ứng dụng trong đông Y . Theo phân tích trong củ ngải trắng còn chứa một chất dầu bay hơi có mùi hương nhẹ , tính cay , có ứng dụng trong việc ngăn chặn một số bệnh ung thư do có tác dụng sát khuẩn và làm teo nhỏ khối u , không những vậy các hợp chất này còn giúp giảm chất béo tích tụ trong máu , chống ngưng động tiễu cầu , nên có thể ngăng ngừa các vấn đề tim mạch và cao huyết áp .
Vì chung họ với nghệ vàng nên ngải chống độc có tác dụng kháng viêm và chửa viết thương mạnh . Nên thường dùng trong việc chữa trị các bệnh về đường hô hấp và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt , chữa đau đầu , viên da , nhiễm trung da. Sự kết hợp giữa ngải trắng và mật ong làm ra loại mỹ phẩm chữa các bệnh viêm da mãn tính , mụn trứng cá. Mỗi ngày ăn một thìa canh một ngải trắng mật ong giúp ngon miệng và bồi bổ cơ thể .
Tư liệu: từ internet