Củ ngải chống độc là gì?

Cây ngải chống độc ( cây ngải trắng )

Tên khoa học: Curcuma aromatica Salisb.

Họ: Zingiberaceae.

Tên gọi khác: Ngải trắng, Ngải mọi, Nghệ sùi. ngải chống độc

Trong các tài liệu nghiên cứu từ các chuyên gia Đông Y Trung Quốc , Củ ngải chống độc ( hay ngải  trắng) mang nhiều hoạt chất thuộc thành phần curcumin hiệu quả kháng sinh mạnh thế được chứng nhận dược liệu nhiều lợi ích ứng dụng trong đông Y .  Theo phân tích trong củ ngải trắng còn chứa một chất dầu bay hơi mùi hương nhẹ , tính cay , ứng dụng trong việc ngăn chặn một số bệnh ung thư do tác dụng sát khuẩn làm teo nhỏ khối u , không những vậy các hợp chất này còn giúp giảm chất béo tích tụ  trong máu , chống  ngưng động tiễu cầu , nên thể ngăng ngừa các vấn đề tim mạch cao huyết áp

chung họ với nghệ vàng nên ngải chống độc  tác dụng kháng viêm chửa viết thương mạnh . Nên thường dùng trong việc chữa trị các bệnh về đường hấp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt , chữa đau đầu , viên da , nhiễm trung da. Sự kết hợp giữa ngải trắng mật ong làm ra loại mỹ phẩm chữa các bệnh  viêm da mãn tính , mụn trứng . Mỗi ngày ăn một thìa canh một ngải trắng mật ong giúp ngon miệng bồi bổ thể .

Tư liệu: từ internet

Leave Comments

0934.762.154
0934762154